คลีนิคหมอดูสุขภาพจิต คลีนิคสุขภาพจิต
จิตเวช สระบุรี
สมชาย สำราญเวชพร จิตเวช สระบุรี
หมอดูสุขภาพจิต หนังสือสุขภาพจิต สมชาย สุขภาพจิต หมอดู สระบุรี ถามตอบสุขภาพจิต หมอสมชาย สำราญเวชพร
นายแพทย์สมชาย สำราญเวชพร
นายแพทย์สมชาย สำราญเวชพร
ปัญหาสุขภาพจิต
 
สั่งซื้อหนังสือ
หนังสือสุขภาพจิต
สมรรถภาพเพศชาย

ความผิดปกติด้านสมรรถภาพของอวัยวะเพศชาย ที่พบบ่อยๆ คือ 1.สภาวะการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) และ 2.สภาวะการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfuntion หรือ ED)

สภาวะการหลั่งเร็วมักพบในชายที่อายุยังน้อย ในขณะเดียวกันสภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรืออวัยวะเพศไม่แข็งตัวจะพบได้ในชายสูงวัย นี่คือธรรมชาติโดยทั่วไป อย่างไรก็ตามความเจ็บป่วยทางร่างกายอื่นๆ ที่มีผลต่อสภาวะของหลอดเลือดแข็งตัว ย่อมก่อให้เกิดสภาวะการหย่อยสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย อาทิ โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคไขมันในเส้นเลือด โรคความดันโลหิตสูง รวมถึงการสูบบุหรี่ ดื่มสุรา นอนดึก และความเครียด สำหรับสภาวะการหลั่งเร็วมักเกิดขึ้นจากความตื่นเต้นเกินขีดจำกัดจนไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ และบางรายอาจนำไปสู่การหย่อนสมรรถภาพทางเพศเมื่อกังวลว่าจะไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้

นอกจากสภาวะความผิดปกติทั้งสองอย่างแล้ว ความผิดปกติทางเพศยังมีอีกมากมาย อาทิ ชอบทำร้ายคู่นอนเวลาร่วมเพศหรือเรียกว่าซาดิสซึม ชอบทำร้ายร่างกายตนเองเวลาร่วมเพศหรือเรียกว่ามาโสคิสซึม ชอบมีเพศสัมพันธ์กับวัสดุต่างๆ สัตว์เลี้ยง ซากศพ หรือเด็กทารก ชอบโชว์อวัยวะเพศ ชอบโทรศัพท์ไปลวนลามทางเพศ เป็นต้น

ความผิดปกติทั้งหมดที่กล่าวมา สมควรได้รับการรักษาโดยจิตแพทย์ ยังมียาช่วยให้เกิดการหลั่งน้ำอสุจิให้ช้าลง และยาช่วยกระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศอีกด้วย

 
รูปภาพ
 
Copy All Right Reserved 2013 www.หมอดูสุขภาพจิต.com
เลขที่ 1/26 ถ.สุดบรรทัด13 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี 18120